Tìm hiểu các loại bơm hóa chất công nghiệp hiện nay

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Tìm hiểu các loại bơm hóa chất công nghiệp hiện nay.

Bơm hóa chất là gì.

Bơm hóa chất là loại bơm được chế tạo để chuyên vận chuyển các loại hóa chất, axit như HCl, H2SO4, HF...Vì khối lượng hóa chất cần được bơm chuyển có những thuộc tính rất khác nhau, nên bơm hóa chất cũng phải có những chức năng đa dạng, để phù hợp với những thuộc tính nhất định.Nên có nhiều hãng cho ra đời những dòng máy bơm được thiết kế dành riêng trong môi trường hóa chất, axit mạnh, yếu.

Các loại bơm hóa chất, bơm axit thông dụng nhất:

Bơm hóa chất Finish Thompson:  sản xuất tại Mỹ được dùng để xử lý nước thải, sử dụng cho các ngành Công nghiệp dược phẩm. Để Bơm hóa chất công nghiệp giấy và bột giấy, dùng cả trong công nghiệp điện tử.

Bơm hóa chất thùng phuy: xuất sứ tại các nước như: Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Đức ứng dụng trong việc bơm, chiết các bồn, thùng phuy ra can nhỏ các loại hóa chất, dầu... Thao tác bơm thùng phuy dễ dàng an toàn thuận tiện. Việc lựa chọn bơm thùng phuy dựa trên loại hóa chất, lưu lượng, độ nhớt, khí nén và điện
Bơm định lượng hóa chất: sản xuất tại Ý, có trụ sở tại Milan là bơm dung để bơm dung dịch hóa chất, axit với lưu lượng được điều chỉnh mong muốn và có thể đáp ứng các yêu cầu về định lượng chất lỏng với độ chính xác cao nhất đối với một khối lượng và khoảng thời gian nhất định. 

Bơm hóa chất đầu nhựa: sản xuất tại Đài Loan, hiệu sản xuất là Nation Pump à 1 loại máy được thiết kế theo dòng chảy đặc thù của nước, tiếp dẫn dịch thể tốt .

Bơm hóa chất Inox:  là bơm ly tâm trục ngang hoặc bơm dẫn động từ có dạng máy bơm bánh răng và thân, đầu, trục bơm, cánh bơm bằng inox 304 hoặc inox 316 . Bơm này có khả năng chịu mài mòn cao.Đặc điểm cấu trúc nhỏ gọn, bơm hoạt động bền bỉ không bị dò rỉ.
Như vậy việc bơm một loại hóa chất, axit sẽ rất dễ dàng nếu các bạn lựa chọn đúng loại bơm phù hợp với môi trường làm việc. Cũng có một số trường hợp máy bơm hỏng không phải do bơm không phù hợp mà chủ yếu là chất lượng của bơm kém. Gần đây trong thị trường Việt Nam đã có rất nhiều hàng kém chất lượng tràn sang. Vì chút lợi nhuận trước mắt nhiều Công ty đã nhập khẩu với giá rất rẻ để bán cho khách hàng...                                
Bơm hóa chất mà một trong những loại máy móc chuyên biệt dùng để vận chuyển các loại hóa chất axit đậm đặc, có tính ăn mòn cao hay các loại hóa chất trong ngành xăng dầu

Bơm công nghiệp ngày nay được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực trên thị trường từ sản xuất công nghiệp tới  sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt đều sử dụng bơm công nghiệp. Mục đích sử dụng bơm cho mỗi hoạt động là khác nhau nên có rất nhiều loại bơm trên thị trường với những nhà sản xuất, cung cấp khác nhau.

Đối với lĩnh vực hóa chất có rất nhiều loại bơm phục vụ cho lĩnh vực này bởi đây là những lĩnh vực đặc thù và có tính chất ăn mòn rất hư hại cho bơm vì thế khi mua cần lựa chọn kỹ càng. Ngày nay trong lĩnh vực bơm hóa chất người ta thường sử dụng  các loại bơm như bơm định lượng,  bơm thủy lực dạng màng…. Tuy nhiên là loại bơm nào đi chăng nữa thì người tiêu dùng nên biết cách lựa chọn bơm hóa chất để có chiếc bơm an toàn và có tuổi thọ cao
Máy bơm hóa chất là dạng máy bơm sử dụng để vận chuyển các loại hóa chất có tính ăn mòn cao, ăn mòn mạch các loại hóa chất như Hcl 30%, H2SO4,…. Máy bơm có đặc điểm khác với các loại bơm thông thường là vật liệu đầu bơm bằng nhựa và dẫn động bằng từ trường.
Để có một chiếc bơm axit phù hợp thì người tiêu dùng phải chú ý các tiêu chí sau:
- Phải xác định được hóa chất là loại axit gì có tính ăn mòn ra sao và độ đậm đặc thế nào.
- Nhiệt độ của hóa chất là bao nhiêu thì sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của bơm thông thường nhiệt độ phù hợp là  dưới 40 độ C:
- Các loại thân bơm làm từ nhựa PP có nhiệt độ phù hợp là dưới 40 độ C.
- Nếu nhiệt độ trên 40 độ C có thể lựa chọn vật liệu làm thân bơm từ PVDF hoặc inox 316.
- Ngoài ra bơm thủy lực dạng màng cũng phù hợp với để sử dụng chất lỏng với liều chứa chất rắn nhỏ.
- Khi áp lực cao cần thiết và khi nhu cầu sử dụng bơm định lượng piton không được chấp nhận

Hiện nay có rất nhiều hóa chất khác nhau để phục vụ cho các lĩnh vực sản xuất khác nhau, trong đó có bơm dầu nhớt, nhưng đôi khi những đơn vị bán hàng bơm hóa chất không chú trọng đến hóa chất khách hàng đang dùng là hóa chất gì mà chỉ tập trung vào bán và thu về lợi nhuận rồi khi máy bơm bị hỏng rồi lại đổ lỗi cho khách hàng sử dụng không đúng cánh, không đúng mục đích Vậy khi khách hàng hỏi về bơm hóa chất thì khách hàng cần đưa những thông tin gì để những đơn vị bán bơm hóa chất như công ty Thăng Long tư vấn và lựa trọn đúng sản phẩm
Những điểm cần chú ý như sau
- Hóa chất mà cần vận chuyển tên là hóa chất gì
- Tỉ trọng của hóa chất đó là bao nhiêu
- Nhiệt độ của hóa chất là bao nhiêu
- Vị trí hút đặt ra sao, đặt âm hay đặt dương trên bề mặt
- Đường ống xả có bao nhiêu góc 90 độ và bao nhiêu góc chếch
Cập nhật: 09/01/2018
Lượt xem:125
Lên trên