Hướng dẫn vệ sinh máy nén khí hàng ngày

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Hướng dẫn vệ sinh máy nén khí hàng ngày

Sau thời gian dài máy nén khí không hoạt động hoặc sau mỗi ngày làm việc kỹ thuật nhà máy nên vệ sinh máy để đảm bảo máy hoạt động động liên tục không xẩy ra hư hỏng.

Mỗi linh kiện máy nén khí đều cần được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày để đảm bảo chu kì vận hành không bị gián đoạn từ đó đảm bảo tiến độ sản xuất.

1. Lọc gió máy nén khí

Lọc gió được cấu tạo bởi giấy khô lọc  trung gian và độ tinh lọc khoảng 10µ, do vậy Lõi lọc phải được lấy ra và làm vệ sinh hàng ngày, khi làm vệ sinh nên dùng áp lực khí thấp để thổi bụi và các hạt nhỏ phía bên trong của lọc, trên lọc giá máy nén khí có một thiết bị cảm ứng lực được lắp đặt khi thiết bị này sáng lên thì lọc gió phải được lau chùi hoặc thay thế.

2. Lọc dầu

Lọc dầu là một nền giấy lọc, chức năng chính là lọc tất cả các bụi bẩn trong dầu như các hạt kim loại, bụi bẩn, dầu bẩn… độ tinh lọc là 10µ, do đó lọc dầu máy nén khí bảo vệ rất tốt cho vòng bi và rotor, chỉ thị lệch áp dầu ở trên bộ lọc cho thấy dầu cần thay thế hoặc cần vệ sinh lọc, nếu chỉ thị ở vị trí ON có nghĩa là dầu bị ngẹt cần phải thay thế, với máy nén khí mới nến thay lọc dầu sau 500 giờ vận hành. Nếu độ lệch áp lớn mà không thay lọc dầu sẽ dẫn đến dầu cung cấp không đủ làm cho máy tự dùng hoạt động hoặc giảm tuổi thọ của vòng bi.

3. Lọc tách dầu

Vỏ của lọc tách dầu máy nén khí được cấu tạo bởi nhiều lớp sợi thủy tinh, sau khi đi qua tách dầu hơi dầu trong khí có thể lọc dưới 0.1µ, chất lượng bôi trơn và mức độ ô nhiễm của môi trường lắp đặt làm ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của máy nén khí, thông thường nếu vận hành ở điều kiện bình thường tuổi thọ của tách dầu khoảng 3000 – 4000 giờ.

4. Hệ thống làm mát máy nén khí

Hệ thống gồm quạt làm mát, quạt này lấy không khí từ bên ngoài thổi vào các cánh của cánh tản nhiệt của két làm mát, ở đó có sự trao đổi nhiệt với không khí nén và dầu.

Trên đây là một số linh kiện máy nén khí mà chúng ta nên vệ sinh và theo dõi hàng ngày, nếu có bất kì sự cố nào xẩy ra hãng liên hệ với chúng tôi

Cập nhật: 11/01/2018
Lượt xem:496
Lên trên