Các dòng tời điện được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Các dòng tời điện được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường máy xây dựng Việt Nam có 3 dòng tời điện ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất: tời điện mini, tời điện đa năng, tời kéo mặt đất. Nếu chia theo nguồn điện sử dụng có tời điện 220Vvà 380V.
Tời điện sử dụng cáp điện để nâng hạ vật theo phương thẳng đứng hoặc phương ngang. Ngày nay tời điện được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực công trình xây dựng.

Tời điện mini

Sản phẩm tời điện mini thương hiệu ưa chuộng nhất hiện nay là từ Trung Quốc. Cùng sử dụng điện 220V, điện dân dụng và kích thước nhỏ gọn nên bộ đôi này rất dễ dàng trong việc tháo lắp di dời sang các địa điểm công trường khác. Có lẽ vì vậy mà nó có tên mini. Hay còn bởi trọng lượng nó nâng nhỏ. Trọng lượng nâng nhỏ nhất là 80kg với dòng tời điện Kio Winch – SK80, tời điện Kensen – PA nâng 70kg là đối với model nhỏ nhất PA200. Đến đây chúng ta có để ý đến sự khác biệt giữa 2 loại tời điện này không? Với dòng Kio Winch nâng đúng tải trọng như model của chính sản phẩm, còn tời PA200 chỉ nâng được 70kg. Điều đó cho thấy với tời Kensen thì cần lấy dư tải trọng của tời để có thể nâng đúng trọng lượng của vật đó lên.Chúng ta hãy cùng so sánh qua về 2 dòng tời điện này nhé. Nói về tốc độ nâng thì tời điện Kio Winch nâng nhanh gấp 1,5 lần so với tời Kensen cùng tải trọng. Nói về tải trọng nâng hạ thì tời điện Kio Winch luôn đảm bảo đúng theo thông số nhà sản xuất đưa ra. Nếu dùng tời nâng hàng xây dựng, dùng tần suất nhiều lần thì nên sử dụng tời điện Kio Winch còn nâng hạ vật dụng nhỏ trong gia đình hay cửa hàng thì không yêu cầu sử dụng nhiều nên dùng tời điện Kensen.

Tời điện đa năng

Máy tời điện đa năng có các model KCD300/600, KCD500/1000, KCD1000/2000 với chiều dài cáp 30m, 70m, 100m tùy từng loại. Tời đa năng cũng cùng nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc như dòng tời điện mini Kensen. Tốc độ nâng của nó nhanh hơn tời điện Kensen nhưng đứng sau tời điện Kio Winch.Ví dụ ngay 1 sản phẩm: tời điện GG200 – Kio Winch tốc độ nâng 18m/phút, tời điện PA400 đạt 8-10m/phút, tời đa năng đạt 12m/ phút. Nhưng có một điểm khác biệt lớn là tời điện đa năng dùng dòng điện 380V hoàn toàn khác so với 2 tời nêu trên. Có lẽ vì thế mà nó được sử dụng thi công nhiều hơn trong các công trường xây dựng hơn. Công suất moto nâng hạ của nó cũng lớn hơn, tần suất nâng liên tục hơn nhưng vẫn đảm bảo. Sử dụng phanh thủy lực an toàn trong nâng hạ, lực tác dụng vào vật vì thế mà nhanh hơn, chính xác hơn.

Tời kéo mặt đất

Tời mặt đất hay còn được gọi với cái tên tời kéo mặt đất. Nó được thiết kế hệ thống khung bệ chắc chắn để đặt dưới đất. Tùy từng địa hình công trường mà tìm chỗ đặt hợp lý và an toàn nhất sao cho đảm bảo thuận tiện khi kéo vật. Tời này có hộp số điều chỉnh 5 tốc độ với dòng model JM8, JM10,JM3, JM5 để dễ dàng kiểm soát được tốc độ kéo hàng. Với tải trọng nâng nhỏ nhất là 0,5 tấn và lớn nhất là 10 tấn, có 2 loại tốc độ nhanh 22m/ phút và tốc độ chậm 16m/ phút. Tời này được sử dụng nhiều bởi hoạt động của phanh có hiệu suât cao, sai số nhỏ, độ nhạy tốt.

Đến với trung tâm Thăng Long để có thể chọn mua cho mình sản phẩm tời điện hiệu quả và phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Còn điều gì băn khoăn chưa rõ về sản phẩm quý khách hãy nhanh tay liên hệ để được hỗ trợ tư vấn về sản phẩm tốt nhất nhé.
Cập nhật: 13/12/2017
Lượt xem:140
Lên trên